Lưu ý khi mua máy nước nóng sử dụng cho gia đình

Máy nước nóng là thiết bị cần thiết cho gia đình của bạn vào mùa đông hoặc những khi thời tiết trở lạnh. Vậy, khi mua máy nước nóng cần chú ý những gì để chọn được máy tốt nhất, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những lưu ý khi mua máy nước nóng sử dụng cho gia đình nhé!

Lựa chọn loại máy trực tiếp hoặc gián tiếp

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy nước nóng với nguyên lý hoạt động và làm nóng khác nhau. Vậy, bạn nên lựa chọn loại máy nào phù hợp với nhu cầu sử dụng cho gia đình?

Máy nước nóng thông thường sử dụng điện có 2 loại chính: máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp.

  • Máy nước nóng trực tiếp: Nước sẽ được làm nóng nhanh, có thể sử dụng ngay lập tức, thường có công suất lớn, phù hợp với nơi có nguồn điện mạnh và ổn định. Máy phù hợp lắp ở những nơi có thời tiết nóng hoặc phòng tắm có diện tích nhỏ.
  • Máy nước gián tiếp: Lấy năng lượng nhiệt từ không khí xung quanh để đưa vào bình chứa làm nóng nước, phù hợp với nơi có nguồn điện yếu và kém ổn định. Máy phù hợp lắp ở nơi có thời tiết mát, lạnh và được đánh giá bền hơn so với máy nước nóng trực tiếp.

Chất liệu máy nước nóng

Bạn nên lưu ý đến chất liệu lòng bình khi mua máy, những bình có tráng men titan sẽ hạn chế được sự ăn mòn mà các chất cặn bám vào. Bên trong bình chứa thường có thanh đốt và một thanh Magie có tác dụng chống ăn mòn cho máy. Thông thường những bình có tráng men sẽ được cung cấp với giá cao hơn loại không tráng men.

Chọn dung tích phù hợp nhu cầu sử dụng

Tùy theo số lượng thành viên và nhu cầu sử dụng nước nóng trong gia đình, bạn có thể chọn máy với các mức dung tích như:

  • Dung tích dưới 21 lít: Phù hợp với nhu cầu tắm bồn, tắm vòi sen, rửa mặt hoặc rửa thực phẩm cho gia đình từ 2 – 3 người.
  • Dung tích từ 21 – 30 lít: Phù hợp cho những khách sạn nhỏ hoặc các gia đình có khoảng 3 – 5 người.
  • Dung tích trên 30 lít: Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình có từ 5 người trở lên.

Tiết kiệm điện năng

Máy có công suất càng cao sẽ càng tốn nhiều điện năng, nhưng công suất máy lại ảnh hưởng đến độ mạnh yếu của dòng nước. Do đó, bạn nên chọn máy vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình vừa tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Đánh giá
Đánh giá

Đối tác của chúng tôi