Máy nước nóng trực tiếp là gì? Cấu tạo & nguyên lý hoạt động

Máy nước nóng trực tiếp là một thiết bị làm nóng nước được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, nhà hàng, khách sạn và trong nhiều công ty công nghiệp khác. Với khả năng cung cấp nước nóng liên tục và không cần chờ đợi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu máy nước nóng trực tiếp là gì, trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó và từ đó lựa chọn đúng đắn khi mua sắm.

Cấu tạo

Cấu tạo máy nước nóng trực tiếp bao gồm hai phần chính là bộ lọc nước và bộ nung nước, và các thành phần bổ trợ: vỏ của máy, dây cấp điện, cảm biến nhiệt,… Bộ lọc nước được sử dụng để lọc các hạt bẩn và các chất độc hại ra khỏi nước trước khi nước được nung lên. Bộ nung nước được kết nối với nguồn điện và sử dụng một bộ điều khiển để điều chỉnh nhiệt độ nước.

Nguyên lý hoạt động

Máy nước nóng trực tiếp hoạt động dựa trên nguyên lý của bộ nung điện trở. Khi nước chảy qua bộ nung nước, nước sẽ được nung lên bởi các dây nung điện trở, tạo ra nhiệt độ cao. Bộ điều khiển được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ nước và đảm bảo nước nóng có ổn định cho quý khách hàng.

Ưu điểm

Một trong những ưu điểm của bình nước nóng trực tiếp là giá thành rẻ hơn so với bình nước nóng gián tiếp. Thay vì cần phải có một bồn chứa và một bộ trao đổi nhiệt để truyền nhiệt từ nước đến bình, bình nước nóng trực tiếp có thể được kết nối trực tiếp với đường nước sử dụng.

Nhược điểm

Tuy nhiên, bình nước nóng trực tiếp cũng có một số nhược điểm. Một trong số đó là khả năng bị hư hỏng cao hơn so với bình nước nóng gián tiếp, do tác động của dòng nước trực tiếp lên bình. Nếu không được bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ, bình nước nóng trực tiếp có thể dễ dàng bị ăn mòn và gây hỏng hóc.

Đánh giá
Đánh giá

Đối tác của chúng tôi