Cách Khắc Phục Nhanh Lỗi Máy Giặt Không Vào Nước

Cách Khắc Phục Nhanh Lỗi Máy Giặt Không Vào Nước

Một số lỗi máy giặt phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp đó là máy giặt không cấp nước, máy giặt không vào nước hoặc máy giặt không thể xả nước. Về cơ bản, máy giặt cần phải được cấp đủ nguồn nước thì mới hoàn thành được chu trình giặt, khi đó quần áo mới được sạch sẽ. Nhưng nếu máy giặt của bạn bỗng nhiên không thể xả nước hay cấp nước, bạn sẽ làm thế nào? Nhờ thợ sửa chữa ra sao? Bài viết dưới đây của Đại Việt sẽ giúp bạn biết cách tìm ra được nguyên nhân và khắc phục lỗi máy giặt một cách chính xác nhất.

Nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt không cấp nước

Nếu như bạn thấy nước không được cấp ngay từ khi khởi động thì có lẽ nguyên nhân là do áp lực nước vào bồn quá yếu, khiến cho máy giặt không vào nước. Bên cạnh đó, đường ống dẫn nước bị co lại cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi máy giặt này. Hoặc là nếu như bạn thấy van cấp nước đã hoạt động trong vòng 8 phút nhưng lượng nước trong thùng giặt vẫn không được bơm đầy đủ, dù cho bạn đã cài đặt ở mức nước nhỏ nhất, vậy thì bạn đã gặp phải lỗi máy giặt không vào nước rồi. Ngoài ra, nếu đã 25 phút trôi qua rồi mà bạn thấy máy giặt vẫn không đạt được mực nước như thông thường, vậy là máy giặt của bạn đã xuất hiện vấn đề rồi đấy! Điều này xảy ra có thể là do lưới lọc nước trong máy giặt bị dơ, cản trở dòng nước chảy vào, hoặc cũng có thể là do bơm nước bên trong máy giặt đã không hoạt động nữa.

Cách khắc phục lỗi máy giặt không nhận nước

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra ngay van cấp nước cho máy giặt. Nếu van nước đã bị khóa, bạn chỉ cần mở van và khởi động lại máy giặt như bình thường là được. Lúc này, bạn có thể yên tâm rồi vì lỗi máy giặt không vào nước sẽ không xuất hiện.

Nếu lỗi máy giặt không cấp nước vẫn tiếp tục xuất hiện, bạn cần kiểm tra lại nguồn nước để xem có phải bị mất nước hay không. Nếu mất nước vì lý do từ nhà cung cấp thì bạn không cần bận tâm về lỗi máy giặt không vào nước này nữa.

Bên cạnh đó, nếu như lỗi máy giặt xảy ra là do áp lực nước quá yếu, xuất phát từ việc bạn đặt máy giặt gần với những bồn chứa nước khác, hãy thử thay đổi vị trí máy giặt nhé! Trong trường hợp này, để chữa lỗi máy giặt về lâu dài, bạn nên lắp thêm máy bơm phụ cho máy giặt hoặc di chuyển sang nơi tốt hơn.

Nếu như lỗi máy giặt không cấp nước nằm ở đường ống dẫn nước bị co lại, sự lưu thông của nguồn nước sẽ trở nên khó khăn hơn. Lúc này, bạn nên kéo thẳng lại hoặc thay ống mới nếu đã nó quá cũ. Đường ống mới có thể sẽ giúp cho máy giặt của bạn hoạt động mượt mà và trơn tru hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, để giải quyết lỗi máy giặt do vệ sinh kém, bạn có thể vệ sinh lưới lọc nước nếu nó bị dơ hoặc bám cặn để tránh ngăn chặn “đường đi” của nước. Việc này bạn cần làm thường xuyên để công việc giặt đồ hiệu quả hơn. Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên cũng sẽ giúp cho quần áo của cả gia đình được giặt sạch và diệt khuẩn sạch hơn rất nhiều.

Tiếp theo, để chữa lỗi máy giặt không cấp nước, bạn hãy thử kiểm tra bơm ở sau máy giặt bằng điện kế để đảm bảo rằng bơm có điện vào. Trường hợp bơm vẫn chạy mà nước vẫn không được cấp vào máy giặt thì bạn cần làm sạch bơm hoặc hơn thế nữa là thay thế ngay một bơm mới.

Bạn cũng có thể thử tác động vào màng cao su bằng nam châm điện khi đã mở van cấp nước xem, kiểm tra thử bộ phận này có bị tắc nghẽn gì không. Nếu đã thực hiện và không thấy có bất kỳ điều gì bất thường mà máy giặt vẫn không hoạt động tốt, hãy kiểm tra lại cắm cấp điện cho nam châm. Nếu như tình hình không được cải thiện, bạn có thể thay ngay van mới.Bạn có thể dễ dàng mở tấm lưng máy để xem sự hoạt động của bơm

Hãy trở thành người nội trợ “đa zi năng” để xử lý hết mọi bệnh vặt của đồ gia dụng nhà bạn nhé!

4.5/5 - (4 bình chọn)
4.5/5 - (4 bình chọn)

Đối tác của chúng tôi