Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa Tây Hồ Hà Nội – Uy tín

Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa Tây Hồ Hà Nội - Uy tín

Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa Tây Hồ Hà Nội – Uy tín. Hiện nay, các đơn vị, trung tâm bảo dưỡng điều hòa mở ra rất nhiều, nhưng mức giá bảo dưỡng điều hòa của các đơn vị có sự chênh lệch, nhất là ở các khu vực khác, mức độ chuyên nghiệp cũng như quy mô đơn vị…

Tuy nhiên, để đảm bảo có mức giá phù hợp cùng với chất lượng bảo dưỡng hiệu quả nhất, bạn nên chọn các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có thợ kỹ thuật chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm… Và dưới đây sẽ là báo giá bảo dưỡng điều hòa mới nhất, hãy cùng tham khảo:

5 Bước bảo dưỡng điều hòa tại nhà đúng quy trình giúp tiết kiệm điện

1. Chuẩn bị dụng cụ bảo dưỡng điều hòa

Bạn sẽ cần đến một vài dụng cụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp để thực hiện cách bảo dưỡng điều hòa, cụ thể như:

  • Bơm tăng áp
  • Dung dịch tẩy rửa dàn máy lạnh dạng bình xịt
  • Tua vít, kìm…
  • Khăn sạch
  • Túi nilon
  • Máy hút bụi

2. Cách bảo dưỡng điều hòa từ A tới Z

Bước 1: Ngắt nguồn điện máy lạnh hoặc điều hòa

Trước khi thực hiện bảo dưỡng điều hòa, bạn cần đảm bảo an toàn bằng việc ngắt nguồn điện của máy. Sau 2 phút để máy quay về trạng thái ổn định, bạn sẽ bắt tay vào những công đoạn rửa máy lạnh để bảo trì.

Bước 2: Kiểm tra gas

Máy lạnh hay điều hòa sẽ cần một lượng gas nhất định để hoạt động, hãy kiểm tra khí gas và đường ống dẫn để đảm bảo không bị thiếu hụt hay rò rỉ nhé.

Bước 3: Kiểm tra máy lạnh

Ở bước này, bạn sẽ phải mở vỏ máy và kiểm tra các thiết bị bên trong như mô tơ điện, bơm áp lực… Bước kiểm tra này sẽ giúp bạn tìm hiểu được các vấn đề như: máy lạnh không lạnh, máy lạnh bị chảy nước. Ngay khi bạn phát hiện trục trặc, hãy gọi nhân viên sửa chữa để giúp đỡ.

Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh điều hòa

Để vệ sinh máy lạnh tại nhà, bạn cần sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch dàn lạnh, làm sạch kỹ lưỡng để đảm bảo các cửa thoát khí không còn bám bụi bẩn.

Sau khi tháo bộ lọc khí và rửa sạch với nước, sau đó dùng khăn để lau khô. Tiếp đến, bạn dùng khăn ẩm để lau quanh vỏ máy để nó được sạch sẽ.

Bạn lưu ý khi xịt nước làm sạch thì hãy xịt song song với lá nhôm theo hướng từ trên xuống. Điều này giúp lá nhôm tránh bị móp méo do lực nước quá mạnh.

Bước 5: Vệ sinh cục nóng máy lạnh

Để vệ sinh cục nóng máy lạnh, bạn tháo nắp dàn nóng hãy quét bụi bằng chổi mềm trước. Sau đó dùng máy bơm áp lực xịt theo dạng tia vào các khe của dàn tản nhiệt. Sau đó bạn kiểm tra lại xem dàn nóng đã được che chắn cẩn thận, và các đường dây điện có ổn định hay không, đảm bảo không bị trầy xước hoặc mất góc do côn trùng cắn.

Bước 6: Kiểm tra lại máy lạnh

Sau khi đã vệ sinh xong các thiết bị lớn nhỏ, bạn lắp đặt lại đúng vị trí của nó rồi kiểm tra lại nguồn điện cho chắc chắn. Cuối cùng là cắm lại điện và bật máy để chắc chắn máy có thể chạy lại ổn định.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách bảo dưỡng điều hòa rồi đấy, chúc mừng bạn!

Bảng giá vệ sinh máy lạnh chi tiết

  • Đối với dịch vụ vệ sinh máy lạnh treo tường giá vệ sinh sẽ dao động từ 70.000 – 100.000 đồng
  • Đối với dịch vụ sinh máy lạnh âm trần sẽ có giá dao động từ 130.000 – 200.000 đồng
  • Dịch vụ vệ sinh máy lạnh dạng tủ đứng sẽ có giá từ 130.000 – 200.000 đồng
  • Vệ sinh máy lạnh áp trần có giá 150.000 – 250.000 đồng

Hy vọng với cách bảo dưỡng điều hòa kể trên, bạn có thể tự thực hiện vệ sinh máy ngay tại nhà để đảm bảo chất lượng sống cho cả gia đình. 

SỬA ĐIỆN LẠNH ĐẠI VIỆT

Địa chỉ: Khu vực Hà Nội
Hotline: 0916.794.333 (Zalo)
Email: nguyenhoa26061991@gmail.com

5/5 - (5 bình chọn)
5/5 - (5 bình chọn)

Đối tác của chúng tôi