Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa Từ Liêm Hà Nội – uy tín nhất

Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa Từ Liêm Hà Nội - uy tín nhất

Địa chỉ bảo dưỡng điều hòa Từ Liêm Hà Nội – uy tín nhất. Ngày nay, với nhu cầu rất lớn của thị trường điều hòa mỗi dịp hè về, dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng điều hòa tại nhà ở Từ Liêm Hà Nội cũng mọc lên như nấm sau mưa. Tuy nhiên, có không ít trong số đó là thợ tay ngang mà đa phần là thợ điện nước nhảy ra kiếm ăn chộp giật mùa hè. Vậy, bảo dưỡng điều hòa ở đâu tốt?  Hãy cùng ĐIỆN LẠNH ĐẠI VIỆT chúng tôi tìm hiểu nhé.

Lý do cần bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Máy điều hòa hoạt động hầu như hết công suất vào mỗi mùa hè, đặc biệt là trong những đợt nắng nóng đỉnh điểm, sau mỗi đợt như vậy không ít thì nhiều, chắc chắn chiếc điều hòa của gia đình bạn sẽ gặp vấn đề về sức khỏe.

Việc bảo dưỡng máy lạnh sẽ có những lợi ích dưới đây :

 • Giúp chất lượng không khí trong lành, sạch sẽ hơn
 • Tăng tuổi thọ của máy lạnh, bạn sẽ sử dụng được nhiều năm hơn.
 • Tiết kiệm điện năng
 • Tiết kiệm những chi phí sửa chữa, bảo hành có thể tốn tới hàng triệu đồng.

Thời gian bảo dưỡng máy lạnh

Thông thường việc bảo dưỡng máy lạnh định kì sẽ là khoảng 1 năm/ 1 lần. Đặc biệt là khoảng thời gian hết mùa đông, thời tiết đang chuẩn bị sang mùa xuân. Đây là lúc bạn nên gọi thợ đến bảo dưỡng cho gia đình mình để nâng cấp lại sức khỏe cho nó, đồng thời cũng là cách ngăn ngừa những tiềm ẩn hư hỏng về sau này.

tác hại khi không làm bảo dưỡng máy lạnh

 • Một chiếc điều hòa hoạt động lâu ngày chắc chắn sẽ dính nhiều bụi bẩn và vi khuẩn gây hại , nếu như bạn không bảo dưỡng ngay rất có thể sẽ khiến chất lượng không khí trong gia đình không đảm bảo, dẫn tới các bệnh về hô hấp.
 • Máy điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ cũng sẽ khiến hiệu năng tiêu thụ điện nhiều hơn, trong khi chế độ mát lại kém hơn.
 • Bên cạnh đó, một chiếc điều hòa để lâu không bảo dưỡng cũng sẽ bị giảm tuổi thọ, dẫn tới tình trạng hư hỏng nặng, khiến bạn phải thay thế cái mới.

Quy trình bảo dưỡng điều hòa tại ĐIỆN LẠNH ĐẠI VIỆT

Quy trình bảo dưỡng điều hòa chủ yếu bao gồm 3 công đoạn đó là: Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy. Tiến hành vệ sinh cục nóng, vệ sinh cục lạnh của điều hòa.

 1. Kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa: Công việc này đòi hỏi người thợ. Phải có kinh nghiệm lâu năm. Biết cách bắt lỗi từng loại điều hòa, đồng thời có thể hỏi khách hàng gần đây máy có phát sinh vấn đề gì không
 2. Việc kiểm tra tình trạng hoạt động. Thợ thường sẽ kiểm tra những vấn đề như : độ ồn khi máy chạy, lưu lượng gió, độ mát, thời gian làm mát….
 3. Vệ sinh cục nóng điều hòa : Cục nóng điều hòa vốn là nơi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Vì thế cục nóng sau một thời gian hoạt động sẽ rất bẩn. Bạn nên kiểm tra xem khi chạy cục nóng có phát ra tiếng ồn không. Block, tụ điều hòa, cánh quạt có bẩn không, tháo ra và vệ sinh từng bộ phận là việc nên làm.
 4. Vệ sinh cục lạnh điều hòa : Vệ sinh tấm lọc khí, kiểm tra và vệ sinh ống thoát nước. Sau khi đã thực hiện xong xuôi các công việc bên trên. Bạn nên kiểm tra lại xem điều hòa đã hoạt động trơn tru hay chưa. Kiểm tra xem còn nhiều hay ít gas. Nếu còn ít thì tiến hành nạp thêm gas điều hòa.

SỬA ĐIỆN LẠNH ĐẠI VIỆT

Địa chỉ: Khu vực Hà Nội
Hotline: 0916.794.333 (Zalo)
Email: nguyenhoa26061991@gmail.com

5/5 - (5 bình chọn)
5/5 - (5 bình chọn)

Đối tác của chúng tôi