Cách khắc phục khi máy lạnh chạy ồn kêu to

Cách khắc phục khi máy lạnh chạy ồn kêu to

Máy lạnh nhà bạn chạy ồn, kêu to, rung mạnh, gây ra cảm giác khó chịu, bạn đang tìm nguyên nhân do đâu và cách khắc phục nhanh nhất, sau đây là những nguyên nhân dẫn đến máy lạnh chạy ồn và cách khắc phục khi gặp sự cố trên.

Tiếng kêu xuất phát từ dàn lạnh hoặc dàn nóng đều gây ra sự phiền toái cho mọi sinh hoạt hàng ngày của gia đình, cơ quan bạn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người. Nếu không kịp thời xử lý khắc phục, độ ồn mỗi lúc mỗi lớn và dẫn tới tình trạng hư hỏng hoặc gây mất an toàn.

1. Tiếng kêu xuất phát từ dàn lạnh.

Tiếng kêu xuất phát từ dàn lạnh có thể do các nguyên nhân cơ bản như:
– Do lắp máy lạnh không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, dàn lạnh treo không chắc chắn, bị rung làm nghiêng lệch, Vỏ dàn lạnh (mặt nạ) không kín các khớp nối, ốc vít được vặn, siết không chặt. Lúc máy còn mới thì vẫn chạy êm ái, nhưng sau một thời gian một số bộ phận không yên vị như ban đầu do bị rung động.
– Do quạt dàn lạnh. Trong quá trình sử dụng bạn ít quan tâm bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh, bụi bẩn bám quá nhiều làm cho quạt bị rít và phát ra tiếng kêu
– Căn phòng của bạn có cửa chính hoặc cửa sổ bằng nhôm, kính bị lỏng. Khi máy lạnh hoạt động chúng có độ rung nhất định, dưới tác động từ vách tường, gió từ quạt dàn lạnh làm rung các tấm kính, nhôm phát ra tiếng ồn.

2. Tiếng kêu xuất phát từ dàn nóng.

Khi máy lạnh hoạt động, dù máy lạnh mới hay củ thì dàn nóng đều phát ra tiếng ồn nhất định và bạn phải chấp nhận điều đó. Để tiếng ồn không ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt trong gia đình, khi lắp đặt dàn nóng bạn nên chọn vị trí lắp xa cửa chính, cửa sổ, không lắp phía ngoài tường nơi đặt giường ngủ.
Dàn nóng phát ra tiếng kêu bất thường do các nguyên nhân.
– Lơi lỏng ốc vít chân dàn nóng. Khi lắp máy lạnh thợ siết không chắc chắn, sau một thời gian dàn nóng rung làm cho ốc vít bị lỏng lẽohoặc đế cao su bị gãy gây mất cân bằng.
– Các vật lạ rơi vào dàn nóng như cành cây khô, lá cây hoặc đinh ốc, gậy gộc.
– Do côn trùng chui vào, chim, chuột làm tổ hoặc chết trong đó.
– Do bụi bẩn bám quá nhiều làm cản trở quạt quay, phát ra tiếng ồn.
– Do block máy lạnh (máy nén) có dấu hiệu hư hỏng.

3. Cách khắc phục tiếng kêu của máy lạnh.

Khi phát hiện máy lạnh xuất hiện tiếng kêu to ồn ào khác thường. Bạn cần liên hệ với dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp đến tận nhà kiểm tra, tìm vị trí, nguyên nhân cụ thể để có cách khắc phục tương ứng.
Thường xuyên duy trì công việc bảo trì, bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ.
Nếu tiếng ồn do cửa kính, cửa nhôm thì dùng đệm, lót cao su chèn lại cho chắc chắn.

4/5 - (1 bình chọn)
4/5 - (1 bình chọn)

Đối tác của chúng tôi