Cách Khắc Phục Lỗi Điều Hòa Bật Tắt Liên Tục

Cách Khắc Phục Lỗi Điều Hòa Bật Tắt Liên Tục

Lâu lâu chúng ta vẫn thường gặp phải tình trạng lỗi điều hòa bị tắt, bật liên tục, khiến cho tâm trạng và sức khỏe của cả gia đình bị giảm sút đáng kể. Bên cạnh đó, việc tắt bật liên tục này cũng khiến cho tiền điện cuối tháng bị “dội” lên một cách đáng kể. Phải làm sao để giải quyết tình huống “dở khóc, dở cười” này một cách triệt để đây? Cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết sau đây nhé!

Xác định loại máy lạnh mà gia đình sử dụng

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy lạnh khác nhau là máy lạnh thường (không biến tần) và máy lạnh inverter (biến tần). Hiện nay, hầu hết những thương hiệu điện lạnh lớn trên thế giới như LG, Toshiba, Daikin,… đều đã chuyển hướng sang sản xuất máy lạnh inverter, số lượng máy lạnh thường đang dần giảm đi đáng kể trên thị trường.

Máy lạnh thường thì khi đạt nhiệt độ thích hợp sẽ tự tắt động cơ, sau khi nhiệt độ tăng lên thì khởi động lại như ban đầu để làm lạnh tiếp tục. Do đó, nếu thiết bị nhà bạn có thuộc loại này thì cũng đừng có bất ngờ khi chúng hay tự động tắt rồi khởi động lại nhé! Đối với điều hòa thường, không biến tần thì vấn đề tắt bật này không được xem là lỗi điều hòa đâu.

 

Còn đối với máy lạnh inverter, nó hoạt động theo hướng tiết kiệm điện năng tối ưu, nên khi bật máy lên thì nó khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng. Sau đó máy sẽ tăng tốc lên hết tải, khi đạt nhiệt độ thích hợp thì chạy chậm lại chứ không tắt hẳn. Do đó nếu thiết bị tắt giữa chừng khi đang sử dụng thì có thể là lỗi điều hòa bắt đầu xuất hiện rồi đấy. Lúc này, bạn cần phải xem xét qua một vài nguyên nhân bên dưới để xác định được đâu là nguyên nhân chính xác phát sinh ra lỗi này.

Cách khắc phục những lỗi điều hòa thường gặp 

Khi gặp phải trường hợp lỗi điều hòa tắt, mở liên tục như vậy, bạn nên kiểm tra xem thử nó bị nguyên nhân nào trong những nguyên nhân nêu trên. Nếu đã xác định được nguyên nhân thì hãy tiến hành thực hiện những cách xử lý đơn giản sau đây nhé

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra nguồn điện của mình xem xét ổ điện, dây điện có đang tương thích không. Nếu không, hãy cung cấp ổ cắm điện thích hợp với dây cắm thiết bị.

Bạn nên đảm bảo nguồn điện trong gia đình phải thực sự ổn định, tránh để bị bị chập chờn, điều này không chỉ khiến phát sinh lỗi điều hòa mà còn gây nguy hiểm cho cả gia đình nữa đấy!

Nếu máy lạnh hết gas, hãy gọi thợ đến bơm gas đầy đủ cho máy lạnh. Nếu máy bị rò rỉ gas thì cần sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật để khắc phục hư hỏng.

4/5 - (1 bình chọn)
4/5 - (1 bình chọn)

Đối tác của chúng tôi