Một số điều nên lưu ý trước khi mua sản phẩm điện lạnh

Ngày nay, các sản phẩm điện lạnh như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt,… đã trở thành vật dụng cần thiết không thể thiết trong mỗi gia đình. Nhưng chọn mua sản phẩm điện lạnh như thế nào mới là hợp lý mới là chất lượng đó đúng là câu hỏi khó mà bạn cần phải suy tư và chọn lựa. Dưới đây là một số điều nên lưu ý trước khi mua sản phẩm điện lạnh.

Lựa chọn thương hiệu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng với những điểm mạnh riêng. Một hãng sản xuất lớn và có uy tín thường sẽ cho ra những dòng sản phẩm có chất lượng tốt cùng tuổi thọ được đảm bảo. Với những thương hiệu nổi tiếng, quen thuộc như Samsung, LG, Panasonic, Toshiba, Electrolux … luôn chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng Việt. Vậy tùy vào sở thích và độ tin cậy của bạn vào từng thương hiệu để lựa chọn sao cho phù hợp.

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành dài lâu là những đặc điểm nhận biết cơ bản của những hãng sản xuất uy tín. Tùy từng nhà sản xuất, máy lạnh của bạn có thể được bảo hành từ 24 đến 30 tháng đi kèm các chế độ ưu đãi về linh kiện khi bị hỏng hóc.

Tính năng của sản phẩm

Một phần rất quan trọng khi khách hàng lựa chọn điện lạnh là công dụng của sản phẩm. Với sản phẩm máy lạnh,… thì người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến những tính năng có lợi cho sức khỏe như lọc khí nano, kiểm soát độ ẩm, sóng âm xua muỗi, tiết kiệm điện năng, … Còn với sản phẩm tủ lạnh, tủ đông thì thể tích, chế độ làm đông thực phẩm, … sẽ được người tiêu dùng cân nhắc kĩ lưỡng.

Mức độ tiêu thụ năng lượng

Khi mua các sản phẩm điện lạnh, người tiêu dùng Việt chưa để ý nhiều tới chi phí vận hành sản phẩm, bao gồm chi phí cho tiêu thụ điện. Cùng một loại sản phẩm với giá tiền xấp xỉ nhau nhưng mỗi sản phẩm sẽ có mức tiêu hao năng lượng khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất, công nghệ áp dụng. Điều này có thể được tìm thấy ngay trên các nhãn mác dán trên thiết bị.

Đánh giá
Đánh giá

Đối tác của chúng tôi